Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Đăng lúc: 11:22:08 20/02/2023 (GMT+7)

Ngày 20/2/2023, HĐND phường Quảng Hưng tổ chức hội nghị thảo luận lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo luật đất đai sửa đổi năm 2023.

Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

- Ngày 11/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Công điện số 32/CĐ-TTg về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Công điện nêu rõ, để bảo đảm thực hiện tốt Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị quyết số 170/NQ-CP của Chính phủ, phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của toàn thể các tầng lớp Nhân dân trong việc xây dựng dự án Luật đất đai (sửa đổi), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ trưởng các bộ, cơ quan ngang bộ, thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ khẩn trương tổ chức lấy ý kiến đóng góp về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) của cán bộ, công chức, viên chức, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các đơn vị trực thuộc, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các doanh nghiệp trong phạm vi quản lý của bộ, ngành mình; tổng hợp, xây dựng báo cáo kết quả lấy ý kiến Nhân dân gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường theo đúng thời hạn trong Nghị quyết số 170/NQ-CP của Chính phủ.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Huân – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường Quảng Hưng. Hội nghị có sự tham gia của Trường trực Đảng ủy, các ông bà đại biểu HĐND, các tổ chức chính trị xã hội, trưởng ban công tác mặt trận, ph trưởng các đơn vị phố cùng các đại biểu đại diện cho cử tri của nhân dân phường Quảng Hưng.

9 nội dung trọng tâm lấy ý kiến là các tầng lớp nhân dân trong nước và người Việt Nam định cư ở nước ngoài gồm: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực trong quản lý đất đai; quy định về hộ gia đình quản lý sử dụng đất.

Hội nghị kết thúc hồi 11h 30 phút cùng ngày với 15 ý kiến (cả trực tiếp và cả bằng văn bản) đóng góp vào dự thảo. Trên cơ sở các ý kiến để HĐND làm căn cứ đóng góp vào dự thảo luật đất đai sửa đổi năm 2023.
Toàn văn dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và góp ý tại đây./.
Du-thao-Luat-dat-dai-nam-2023.doc