Đại hội công đoàn phường Quảng Hưng, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng lúc: 17:32:14 04/04/2023 (GMT+7)

Ngày 10/3/2023, Công đoàn phường Quảng Hưng tổ chức đại hội lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn phường Quảng Hưng đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Trong nhiệm kỳ, Công đoàn phường đã phối hợp với UBND phường thực hiện tốt việc chăm lo, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, của đoàn viên, đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời đảm bảo quyền lợi như: Chế độ tiền lương, phụ cấp, BHXH, BHYT và chế độ các ngày lễ, Tết, đề nghị xét nâng lương cho cán bộ công chức theo đúng quy định, đảm bảo thời hạn. Thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên và người thân đoàn viên khi ốm đau; tham gia xây dựng quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ phòng chống dịch Covid, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Tăng cường kỷ cương - Nâng cao trách nhiệm - Nụ cười công chức” và khẩu hiệu “Chuyên nghiệp hơn - Thân thiện hơn - Hiệu quả hơn” được cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả.
IMG_20230404_172429.jpg

Với những kết quả đạt được, công đoàn phường Quảng Hưng Sơn được xếp loại vững mạnh, được LĐLĐ tỉnh tặng giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
IMG_20230404_172453.jpg
Ban chấp hành khóa mới sớm xây dựng đươc quy chế hoạt động và chương trình hoạt động toàn khóa, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chấp hành; đồng thời xây dựng quy chế phối hợp với UBND phường trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động của tổ chức công đoàn. Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng linh hoạt, sáng tạo, thu hút đông đảo hội viên tham gia, trong đó tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách pháp luật Nhà nước, Điều lệ công đoàn Việt Nam, Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới". Đẩy mạnh các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả, có mô hình, sản phẩm cụ thể. Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.
IMG_20230404_172418.jpg

IMG_20230404_172457.jpg
Đại hội đã biểu quyết thông qua 12 chỉ tiêu kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ mới; bầu BCH Công đoàn cơ sở phường gồm 3 đồng chí. Đồng chí Phạm Văn Hải, Phó Chủ tịch HĐND phường được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn phường khóa V và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Lê Tuyền