THÔNG BÁO Lịch, thời gian thu nhận tài khoản định danh mức 2

Đăng lúc: 00:00:00 26/06/2023 (GMT+7)

Công an phường Quảng Hưng thông báo Lịch, thời gian thu nhận tài khoản định danh mức 2

Lịch, thời gian thu nhận tài khoản định danh mức 2

Thực hiện quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6/1/2022 của thủ tướng chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030". Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử thay thế cho sổ hộ khẩu đến nay đã không còn giá trị sử dụng và đã và đang tích hợp các thông tin như: Giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, sổ bảo hiểm xã hội, thẻ CCCD, thẻ BHYT, hộ chiếu, thông tin về người phụ thuộc, thông tin về cư trú…và nhiều dịch vụ khác. Người dân khi đã sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thì không phải mang theo hoặc xuất trình các loại giấy tờ trên.

Đây là quyền lợi rất lớn của nhân dân trên đại bàn. Vì vậy Công an phường Quảng Hưng xin thông báo.

Đối với công dân đã đi dăng ký định danh điện tử tại Nhà văn hóa phố, Công an thành phố, Công an tỉnh cạnh phòng cháy chữa cháy và đăng ký tại công an phường, thực hiện việc tự kích hoạt tài khoản định danh trên điện thoại của mình.

Đối với công dân đã nhận được giấy mời đến công an phường để đăng ký tài khoản định danh định tử mức 2 và công dân chưa đăng ký bất kể lần nào vì lý do công việc, gia đình chưa đi được thì đến Công an phường Quảng Hưng để được đăng ký.

Lịch và Thời gian cụ thể như sau:

Lịch thu nhận:

- Ngày 27/6/2023(thứ 3): Phố 5, phố 7, phố 8.

- Ngày 28/6/2023(thứ 4): Phố 1, phố 3, phố 6.

- Ngày 29/6/2023(thứ 5): Phố 2, phố 4.

- Ngày 30/6/2023(thứ 6): Thu nhận đối với công dân còn lại của các phố.

Thời gian thu nhận trong ngày:

- Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

- Buổi chiều: Từ 13h30 đến 18h

- Buổi tối: Từ 19h30 đến 23h

Công dân khi đi mang theo CCCD gắn chíp và điện thoại của mình

UBND phường, công an phường thông báo để nhân dân biết, thu xếp thời gian thực hiện một cách nghiêm túc. Việc đăng ký, kích hoạt và sử dụng định danh điện tử ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích của mình trong các giao dịch sau này.