HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG LẦN THỨ XXVI NHIỆM KỲ 2020-2025

Đăng lúc: 00:00:00 24/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 24/5/2023, Đảng bộ phường Quảng Hưng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Bảy, Thành ủy viên, Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thành phố Thanh Hóa. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Đình Huân, Phó Bí thư Trường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường, Trưởng phó Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, Chi ủy các Chi bộ trực thuộc, các đồng chí công chức UBND phường.

05818a00c14083e3f1b4d5a2a9a15895.jpg
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy phường Quảng Hưng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong 03 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa có cả thuận lợi đan xen những khó khăn, thách thức, song Đảng bộ và Nhân dân trong phường đã phát huy được truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVI đề ra. Năm 2022 Đảng ủy phường được Ban Thường vụ Thành ủy Thành ủy thành phố Thanh Hóa đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm

Tiếp đó, hội nghị đã thông qua Báo cáo kiểm điểm nửa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ phường Quảng Hưng nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, những vấn đề còn nổi cộm trên địa bàn như: Tiến độ giải phóng mặt bằng tại phố Lai Thành, hệ thống tiêu thoát nước khu dân cư, nâng cấp hệ thống loa truyền thanh phố.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Bảy, Thành ủy viên, Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thành phố Thanh Hóa đánh giá cao những kết quả đạt được của phường Quảng Hưng trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí thống nhất với đánh giá tồn tại hạn chế của phường đồng thời chỉ đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, phối hợp với Chi cục thống kê để tính số liệu mục tiêu sát với thực tế làm cơ sở đề ra mục tiêu trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Từ đó, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhất là cần có những giải pháp tích cực, giảm hộ cận nghèo, đẩy nhanh tiến độ xây dựng phường kiểu mẫu.

Thay mặt BCH Đảng bộ phường, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy phường đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí  Đỗ Thị Bảy, Thành ủy viên, Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thành phố Thanh Hóa và các ý kiến tại hội nghị. Kết luận hội nghị đồng chí chỉ rõ: Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, với mục tiêu Đảng bộ phường Quảng Hưng đề ra xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực, trách nhiệm, nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, giữ vững trật tự an toàn xã hội để xây dựng phường ngày càng văn minh, hiện đại; Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong phường tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chung sức đồng lòng, nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ còn lại trong những năm cuối của nhiệm kỳ 2020 - 2025 đảm bảo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm vụ của thành phố giao./.