Ban hành kế hoạch hoạt động của Ban quản lý về vệ sinh ATTP năm 2023

Đăng lúc: 15:35:13 13/02/2023 (GMT+7)

Ban hành kế hoạch Hoạt động của Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm phường Quảng Hưng năm 2023

Thực hiện kế hoạch về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Thanh Hóa..

Căn cứ thực tế công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian qua và dự báo diễn biến tình hình năm 2023. Ban chỉ đạo quản lý về VSATTP phường Quảng Hưng xây dựng kế hoạch năm 2023 cụ thể như sau:

I. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

- Tham mưu cho UBND, Chủ tịch UBND phường ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành trong công tác quản lý nhà nước về ATTP (bám vào các tiêu chí theo nội dung của Quyết định 3595/QĐ-UBND, ngày 24/10/2022 của UBND Tỉnh Thanh Hoá để xây dựng, tổ chức thực hiện).

2. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và tập huấn nâng cao nhận thức cho các cơ sở sản xuất, sơ chế chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và nhân dân về an toàn thực phẩm.

3. Rà soát đầy đủ (không bỏ sót) các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Phân cấp, phân ngành chính xác theo các hướng dẫn (Quyết định 18/2019, Nghị định 15/2018, các hướng dẫn của các sở). Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP yêu cầu các cơ sở làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

4. Thanh tra, kiểm tra và xử phạt -Tỷ lệ cơ sở được thanh tra, kiểm tra - Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của UBND cấp huyện trở lên được thanh tra, kiểm tra, thẩm định. Các nội dung trong biên bản kiểm tra phải đầy đủ, mang tính pháp lý.

5. Giám sát và phòng chống ngộ độc thực phẩm: Thực hiện xét nghiệm nhanh về ATTP tại các cơ sở được kiểm tra. Tổ chức xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu về ATTP đối với các sản phẩm thực phẩm tại các cơ sở được kiểm tra trong các đợt kiểm tra theo kế hoạch của phường

6. Đề nghị Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể phối hợp chặt chẽ với BCĐ về quản lý ATTP phường Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thành viên, hội viên nhân dân tự giác tham gia thực hiện công tác đảm bảo ATTP, xây dựng các mô hình tự quản về ATTP.

7. Tổ giám sát cộng đồng 08 phố - Tập trung quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí phường ATTP, phối hợp chặt chẽ với ban quản lý chợ tập trung công tác duy trì các tiêu chí chợ hợp chuẩn kinh doanh thực phẩm.

II. MỤC TIÊU:

- Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về ATTP được giao năm 2023; Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 17/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường quản lý vận chuyển, chế biến, tiêu thụ thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 11/6/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

- Phát huy vai trò, trách nhiệm, tính chủ động của Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của UBND phường, Chủ tịch UBND phường giao.

- Tăng cường chỉ đạo, điều hành, phối hợp thực hiện nhiệm vụ và xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP, các thành viên BCĐ trong công tác hướng dẫn, triển khai, kiểm tra việc thực hiện quản lý ATTP trên địa bàn. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn.

III TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Các thành viên BCĐ cụ thể hóa thành kế hoạch hoạt động của mình, công chức phụ trách phố chủ động thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch này. Định kỳ báo cáo kết quả thực hiện, báo cáo Ban Chỉ đạo phường trong cuộc họp giao ban hàng quý.

2. Giao Tổ đầu mối về quản lý ATTP cơ quan tham mưu giúp việc cho BCĐ chủ trì phối hợp với các các đơn vị, công chức liên quan theo dõi đôn đốc việc triển khai thực hiện kế hoạch này. Định kỳ tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo BCĐ theo đúng thời gian quy định.